Xem nơi đặt bếp và hạnh phúc gia đình

Mặc dù nấu nướng   không phải là thiên chức của người phụ nữ, nhưng sau hôn nhân, việc nội trợ như mua bán thức ăn, nấu ăn thường lại là việc làm của người vợ- người  phụ nữ, và từ đó trỏ đi họ còn có tên là “bà chủ nhà”. Theo phong thủy học, cái bếp ăn có ảnh hưởng rất lớn tói bà chủ nhà. Do vậy bạn nên quan tâm đến cái bếp trong ngôi nhà của mình.

Xem nơi đặt bếp và hạnh phúc gia đình
Xem nơi đặt bếp và hạnh phúc gia đình

Theo phong thủy, phương vị của nhà bếp có ảnh hưởng tới người vợ như sau:

Nhà bếp ở phía Tây Bắc

Theo phong thủy, phía Tây Bắc căn nhà (ô số 4 trên sơ đồ mặt bằng căn nhà) tiếp thụ một lượng năng lượng có lợi cho người đàn ông tức ông chồng. Sức mạnh của người chồng chính là tiếp thụ được hay không năng lượng vũ trụ ở phương vị này. Nếu nhà bếp đặt ở đây (Tây Bắc-Ô sô” 4 trên sơ đồ mặt bằng căn nhà), hàng ngày người phụ nữ, tức người vợ “tắm” chìm ngập trong năng lượng này. Do vậy, người vợ sẽ lấn át chồng. Nhà bếp ở phương vị này, theo phong thủy học, thường thì người vợ tự ý quyết đoán mọi việc, không bao giờ hỏi ý kiến của chồng, chồng có góp ý cũng không nghe. Do vậy, nếu bếp cứ ỏ phương vị này thì vợ chồng hãy nên nhượng bộ nhau, nếu không tình cảm sẽ phai mò, không khí hoà thuận trong nhà giảm sút. Nếu có điểu kiện, chuyển bếp sang phương vị khác.

Xem: 6 điểm cần chú ý khi xây dựng cửa nhà bếp

Nếu không dòi được bếp đi nơi khác mà cứ ở chỗ này, phong thủy học khuyên rằng: giữ nhà bếp sạch sẽ, đặt ỏ đây vài cây cảnh, người vợ (nữ chủ nhân) phải mặc quần áo màu sặc sỡ khi ra vào nơi đây thì mọi việc sẽ ổn.

Sơ đồ mặt bằng ngôi nhà và nơi đặt bếp phương Tây Bắc:

Sơ đồ mặt bằng ngôi nhà và nơi đặt bếp phương Tây Bắc:
Sơ đồ mặt bằng ngôi nhà và nơi đặt bếp phương Tây Bắc:

Có tài liệu phong thủy cho rằng, bếp lò đặt ở phương vị này dễ gây bệnh phổi, hệ hô hấp và xương cốt cho người ỏ, điều này chưa có căn cứ.

Nhà bếp đặt ỏ phương Bắc

Theo quan niệm của người Việt Nam và một sô” nước châu Á… phương Bắc gây cho người ta ấn tượng lanh lẽo, và hình như mùa Đông đến “từ phương Bắc”. Quả thật mỗi khi đông về, khi dự báo thòi tiết đợt gió lạnh sắp đến đều nói “có gió mùa Đông Bắc”. Còn theo phong thủy học, nếu đặt bếp ở phương Bắc (vị trí ô sô” 5 trên sơ đồ mặt bằng ngôi nhà) thì ông chồng sau tuổi trung niên bụng không phệ ra, còn bà vợ lại đẹp lên, da trắng mượt mà. Nhưng có một điều ông chồng không ưa là bà vợ vì hay

kêu ca phàn nàn. Nếu bếp đã ở đây rồi, không thể chuyển đi nơi khác được, thì phong thủy khuyên hãy thường xuyên làm cho căn bếp sạch sẽ sáng sủa, cần sơn tường hay cắm hoa màu hồng, màu cá vàng, ống thoát nước luôn được thông thì sẽ giảm bớt đi sự ca cẩm hàng ngày của bà vợ, con cái lại chăm chỉ học hành và chăm việc nhà.

Điều chú ý khi bếp đặt ở phương chính Bắc là người vợ phải đề phòng cảm mạo, tránh làm việc trí óc nhiều, nên quan tâm đến con cái.

Xem nơi đặt bếp và hạnh phúc gia đình

Sơ đổ mặt bảng ngôi nhà và bếp phương  Chính Bắc:

Xem nơi đặt bếp và hạnh phúc gia đình 2

Có tài liệu phong thủy cho rằng, bếp đặt ở phương vị này sẽ gây bệnh thận, bệnh bàng quang, bệnh hệ tiết niệu cho người ở, điều này không có căn cứ.

Nhà bếp đặt ờ phương Nam

Thông thường, người ta không đặt bếp ở vị trí này (ô số 1 trên sơ đồ mặt bằng căn nhà), vì phương Nam là phương vị có ánh sáng mặt trời nhu hoà đầy đủ, rất lợi cho sức khỏe  và thần kinh, nên nơi đây người ta hay đặt phòng ngủ.

Người vợ  tức bà chủ nhà có bếp ở phương vị này làm việc gì cũng rất tích cực, trong người đầy sức sống, gây được nhiều cảm tình với nhiều người khác, về tính tình thì thoáng đãng, hay kết giao, thường bị tiếng xì xầm của thiên hạ là có nhiều bạn trai (điểm này phải hết sức chú ý). Việc chi tiêu trong gia đình của bà rất thoáng, nên có khi lại rơi vào cảnh thiếu thốn.

Xem: Tủ bếp

về con cái: chúng có năng khiếu và thiên hướng về văn học nghệ thuật hơn là tư duy toán học, tình cảm của chúng nhạy bén, mẹ con đổi xử với nhau thân tình như bạn bè.

Sơ đồ mặt bằng ngôi nhà và bếp nơi chính Nam

Sơ đồ mặt bằng ngôi nhà và bếp nơi chính Nam
Sơ đồ mặt bằng ngôi nhà và bếp nơi chính Nam

Nhà bếp đặt ồ phương Tây Nam

Người vợ hay nữ chủ nhân có bếp ỏ phương vị này (ô sô” 2 trên sơ đồ mặt bằng căn nhà) rất giỏi nấu nướng, tình cảm rất tế nhị. Người vợ sẽ là “người mẹ hiền”, chứ không phải là người hoàn thành chức trách của bà chủ. Do vậy với tính cách này của bà vợ, đôi lúc làm ông chồng không ưa nên cũng có chút xíu xung đột.

Về tuổi tác, người vợ mau già hơn chồng, do vậy chị ta nên chú ý đến ăn mặc và “chông già” để tương xứng với chồng.

Tuy có ưu điểm sẽ trỏ thành người mẹ tốt, nhưng tính cách của chị ta nhu nhược và rất bảo thủ khi dạy con cái. Tuy vậy trở thành người mẹ hiền vẫn là thế mạnh của người vợ khi có bếp ỏ phương vị này.

Nhà bếp đặt ồ phương Tây Nam
Nhà bếp đặt ồ phương Tây Nam

Có tài liệu phong thủy cho rằng, bếp lò đặt ở phương vị này sẽ gây bệnh vùng bụng và tràng vị, hệ tiêu hoá, điểu này không có căn cứ.

Nhà bếp ỏ phương vi phía Tây

Theo phong thủy, phương vị này (ô sô’ 3 trên sơ đồ mặt bằng căn nhà) rất ồn ào và cô độc, cho nên người vợ hay nữ chủ nhân có nhà bếp ở phương vị này thường thích ra ngoài, thích trang điểm, rất hoạt bát ở ngoài xã hội, nhưng khi trở vê’ nhà thường trầm lặng như biến mình thành một người khác.

Trong một căn nhà có phương vị bếp như vậy, mọi người trong đó luôn không muổh gây phiền phức cho nhau, do vậy mà luôn có không khí hoà thuận.

Theo phong thủy học, để giữ được bầu không khí tốt trong nhà, nên đặt trong bếp mấy lọ hoa tươi (nhưng phải thay hoa kịp thời).

Con cái nếu có cần được quan tâm nhiều, không nên buông lỏng cho phát triển tự nhiên, nhưng phải tạo điều kiện phát triển tài năng của chúng.

Lưu ý một điều: vệ sinh sạch sẽ thường xuyên khu vực bếp, không để bếp và chậu rửa bẩn thỉu, nếu không nữ chủ nhân sẽ bị nguy hiểm.

Sơ đồ mặt bằng ngôi nhà và bếp nơi Chính Tày

Sơ đồ mặt bằng ngôi nhà và bếp nơi Chính Tây
Sơ đồ mặt bằng ngôi nhà và bếp nơi Chính Tây

Có tài liệu phong thủy cho rằng, bếp lò đặt ỏ phương vị này dễ gây bệnh phổi, hệ hô hấp và xương cốt cho người ở, điều này chưa có căn cứ. .

Bình luận Facebook

Bình luận Quốc cường

Bình luận

*