6 bí mật về căn bếp mà bạn nên biết

Phòng bếp được xem như là trái tim của ngôi nhà, là nơi “giữ lửa” cho mỗi gia đình. Chính vì thế, phong thủy phòng bếp được đánh giá quan trọng không kém các khu vực khác. Trong đó, màu sắc và vật liệu tạo thành góp phần tạo nên sự hài hòa, nuôi dưỡng và duy trì sự phát triển mối quan hệ của các thành viên.

6 bí mật về căn bếp mà bạn nên biết
6 bí mật về căn bếp mà bạn nên biết

Phong thủy học cho rằng, cái bếp có những công dụng nhất định cho gia đình bạn, như cầu con nếu hiếm muộn và cầu tài nếu thấy công việc làm ăn bí bách. Để xử dụng hết năng lực huyền bí của cái bếp trong ngôi nhà, có thể có các trường hợp xảy ra như sau:

  1. Cầu con: trong, trường hợp gia đình lấy nhau mà chưa con hoặc có nhu cầu sinh thêm con, người nữ xoay miệng lò bếp (đối với nồi cơm điện, bếp lẩu, ấm điện thì chỗ dòng điện vào, có thể là dây điện đã có sẵn, có thể là ổ cắm của chính dụng cụ đun) về hướng Phục vị của phương vị ngôi nhà. Làm như vậy họ sẽ sinh con.
  2. Muốn giải trừ bệnh tật: đôi với phụ nữ thì quay lò bếp hay nơi dòng điện vào nồi cơm điện hướng Thiên y, đối với nam giới là hướng sinh khí.
  1. Nếu trong cuộc sống hay bị người ganh ghét, thị phi, thậm chí có khi thù ghét, luôn tranh đấu với mình thì quay lò bếp hay nơi dòng điện vào chính nồi cơm điện về hướng Hoạ hại.
  1. Nếu bi người kiện cáo, gia đình không êm ấm, hay bị khẩu thiệt thì quay miệng lò bếp hay nơi dòng điện trực tiếp vào nồi cơm điện về hướng Ngũ quỷ.
  1. Nếu bị bệnh liên miên, cầu sống  lâu thì xoay hướng lò bếp hay nơi dòng điện trực tiếp vào nồi cơm điện về hướng Tuyệt mệnh.
  1. Nếu muốn cầu tài thì xoay miệng tủ bếp hay nơi dòng điện trực tiếp vào nồi cơm điện hướng Phục vị

 

Sơ đồ sử dụng huyền năng của bếp người nữ sinh 1981

Sơ đồ sử dụng huyền năng của bếp người nữ sinh 1981
Sơ đồ sử dụng huyền năng của bếp người nữ sinh 1981

Ví dụ: người sinh năm 1981 nữ mệnh hướng là Cấn (Đông Bắc, Thổ), muốn cầu con thì quay miệng lò bếp hay nơi dòng điện trực tiếp vào nồi cơm điện về hướng Đông Bắc, vì đây là hướng Phục vị của người này.

Xem: Xem nơi đặt bếp và hạnh phúc gia đình

Nếu người này trong công việc hay bị người dòm ngó, ganh ghét thì quay lò bếp về hướng Chính Nam, muôn gia đình bớt lộn xộn như hiện có thì quay miệng lò bếp về hướng  Chính Bắc…

Ngoài việc cầu con việc đặt miệng lò bếp chỉ dành cho nữ giới, đối với nam giới những việc khác tương tự như vi dụ trên.

Người xưa không có nồi cơm điện thì sao? Bạn hãy nho x”ằng, người xưa đun nấu trên bếp kiềng 3 chân, xoay hướng nào chẳng được trong khuôn viên của cái bếp!

 

Bình luận Facebook

Bình luận Quốc cường

Bình luận

*